Chúc mừng
Đăng ký tài khoản thành công!
Có lỗi
Đăng ký tài khoản thất bại!

Cách tính giá sản phẩm về tay khi nhập hàng Trung Quốc


Cách tính giá sản phẩm về tay khi nhập hàng Trung Quốc

Thuật ngữ Order hàng Trung Quốc đang ngày càng trở lên phổ biến và quen thuộc trong giới kinh doanh Việt Nam. Mặc dù vậy, đối với nhiều “newbie” thì thử thách đầu tiên trong hành trình “kinh doanh hiệu quả” đó chính là làm thế nào để tính được tất cả các chi phí khi hàng về tay mà không lo bị độn phí lên quá cao…

Chính vì vậy, trong bài viết này, Ngân Tín sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết tính giá hàng hóa nhập từ Trung Quốc về tay.


Đối với hàng tiểu ngạch:

Xuất nhập khẩu tiểu ngạch là một trong những hình thức trao đổi, buôn bán hàng hóa giữa người dân sinh sống ở gần biên giới giữa hai nước có đường biên giới liền kề nhau. Những người dân nước ta sống ở các vùng cửa khẩu ở một số tỉnh giáp biên với các nước láng giềng như: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai…

Các mặt hàng thường buôn bán qua đường tiểu ngạch gồm: nông sản, các mặt hàng tiêu dùng như quần áo, vải vóc,… quản trị nguồn nhân lực

Công thức tính giá của Ngân Tín cũng như hầu hết các đơn vị đó là:
  • Đối với Hàng Order: Giá về tay = Giá gốc (bên Trung) + Phí ship nội địa TQ (thường Taobao không mất phí ship) + Phí mua hàng + Phí vận chuyển về VN + Phí quản lý đơn.

  • Đối với Hàng Ký gửi: Giá về tay = Giá gốc (bên Trung) + Phí ship nội địa TQ + Phí vận chuyển.

Lướt qua 2 công thức trên, trông thì khá là lằng nhằng, nhưng thực tế nó rất đơn giản.

Đầu tiên là giá gốc (bên Trung): giá này là giá công khai mà các shop bên Trung Quốc đăng trực tiếp lên, chưa kể nó còn ghi rất chi tiết giá từng màu, từng kích thước của sản phẩm. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể tự tin check trước giá và quy đổi từ giá tệ ra tiền (tỷ giá sẽ thay đổi theo từng thời điểm nên bạn cũng cần lưu ý cập nhật thông tin).

Ví dụ: Giá một bộ đầm trên Website Taobao là 35 tệ thì quy ra tiền Việt với tỷ giá hiện tại là 3371. Như vậy giá gốc của sản phẩm là 35 x 3371 = 117.985 VNĐ

Thứ hai, phí ship nội địa TQ: khoản phí này cũng tương tự phí ship hàng hóa nội địa Việt Nam. Như đã nói ở trên, phí này thường được FREE trên website Taobao.

Thứ ba, phí mua hàng & phí quản lý đơn: 2 khoản phí này thường được gọi chung là phí dịch vụ. Tuy vậy, khi nói đến phí dịch vụ thì khá nhiều nhà vận chuyển còn có phụ phí như phí đóng gói, phí lưu kho,…vậy nên bạn cần phải rất cẩn thật và hỏi thật rõ các khoản phí cụ thể trước khi nhập hàng, tránh khó xử sau này.

Cuối cùng là phí vận chuyển, khoản phí này là phí chi trả cho việc vận chuyển hàng từ kho Trung Quốc về kho Việt Nam. Phí này tính theo khối lượng kiện hàng.

Khối lượng thường được chia làm 2 loại là khối lượng tịnh (là khối lượng của sản phẩm theo cân (kg)) và khối lượng quy đổi (khối lượng tính theo thế tích (hay còn gọi là theo khối).

Để biết thêm chi tiết, bạn tham khảo mục biểu phí của Ngân Tín để hiểu rõ hơn nhé!

Đối với hàng chính ngạch:

Xuất nhập khẩu chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biên giới thông qua các cửa khẩu với số lượng lớn. Hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch phải được kiểm duyệt kĩ lưỡng về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm… bởi các cơ quan chức năng chuyên ngành và phải hoàn thành mọi thủ tục cũng như phải đóng thuế đầy đủ trước khi thông quan.

Xuất nhập khẩu chính ngạch có hợp đồng mua bán đầy đủ, ràng buộc giữa người mua và người bán theo quy định và thông lệ quốc tế. Vì vậy, hình thức này thường được sử dụng phổ biến trong mua bán quốc tế với hợp đồng mua bán lớn.

Khi đi đường biển: Dưới đây mình chia sẻ khi bạn nhập hàng theo điều kiện EXW. 

- Phí Trucking nội địa Trung Quốc: Đây là phí vận chuyển hàng từ xưởng đến cảng.

- Phí Local charge đầu Trung Quốc 

- Phí Ocean Freight: O/F là chi phí vận tải đơn thuần từ cảng đi đến cảng đích hay còn được gọi là cước đường biển.

- Phí Khai báo hải quan ở Việt Nam

- Phí LCC đầu Việt Nam

- Phí Trucking nội địa Việt Nam

Tùy vào từng điều kiện nhập hàng của bạn là gì thì sẽ có các chi phí khác nhau. Nếu các bạn muốn biết rõ chi phí của từng lô hàng hãy liên hệ tới hotline: 0972433318 để được tư vấn chi tiết. Như vậy, trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết việc tính giá sản phẩm nhập từ Trung Quốc khi về tay. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại quốc tế OZ Việt Nam

Địa chỉ: Số 8/162 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0972433318

Email: xnkngantin@gmail.com