Chúc mừng
Đăng ký tài khoản thành công!
Có lỗi
Đăng ký tài khoản thất bại!

Có nên tự order hàng taobao ?

Tự order hàng taobao với những điểm cộng 

1. Bạn quản lý được toàn bộ giao dịch nhập hàng của mình trên tài khoản taobao.

2. Bạn lữu trữ được toàn bộ nội dung đàm phán của mình trong tài khoản aliwangwang.

3. Bạn thoải mái trò chuyện, mặc cả, so sánh giá với chủ shop, thông tin được cập nhật ngay lập tức.

4. Bạn không phải lo nghĩ về phí dịch vụ, phí kiểm đếm, phụ phí này nọ.

5. Bảo mật nguồn hàng, link mua hàng là của riêng bạn.

6. Bạn thoải mái lựa chọn các đơn vị chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

7. Bạn luôn có được tỉ giá ngoại tệ tốt hơn so với các bên order áp đặt, tỉ giá luôn là rẻ nhất và thật nhất.

8. Có thêm những người bạn nước ngoài mới, việc giao lưu hàng ngày có thể giúp bạn tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới.

9. chủ động tối đa nguồn hàng, kiểm soát kế hoạch nhập hàng chi tiết.

Tự order hàng taobao với những điểm trừ

1. Nếu bạn đặt hàng qua các đơn vị order uy tín tại Hà Nội, thì việc quản lý các đơn hàng được thực hiện trên website, với những giao dịch mua hàng ngoài taobao và 1688.com bạn vẫn sẽ quản lý tốt được, còn tự mua hàng bạn cần một file excel dài loằng ngoằng để note lại hết chúng. Việc tìm lại một đơn hàng dựa vào tên hàng, giá sản phẩm hoặc một mẩu vận đơn cũng sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc bạn lục lọi lại toàn bộ giao dịch trong tài khoản mua hàng của mình.

2. Bạn liên hệ trực tiếp với chủ shop, điều này rất tốt, nhưng rào cản ngôn ngữ và kỹ năng đàm phán và hỏi hàng quyết định một giao dịch thành công hay không. Liệu bạn có dám chắc bạn mặc cả sẽ chuyên nghiệp hơn các đơn vị order hàng taobao uy tín ? 

3. Việc cùng một sản phẩm nhưng cần hỏi giá 3-5 nhà khác nhau để tìm ra được phương án nhập hàng tốt nhất sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, Nếu quản lý không tốt bạn rất dễ bị nhầm lẫn trong quá trình hỏi hàng.

4. Giảm phí kiểm và phí đặt hàng, ĐIều đó chỉ thực sự hữu ích khi bạn nhập các mặt hàng thông thường, đơn giản và ít yêu cầu kỹ thuật. Hãy tự mình chuẩn bị một số trường hợp xấu nhất có thể xảy ra như : " shop phát thiếu hàng? làm sao đòi tiền?", " Thanh toán rồi, mãi shop chưa phát hàng ?" , hàng nhận nhầm mầu, nhầm mẫu, nhầm size, không đúng như quảng cáo ?" , " hàng về bị méo, hỏng, không sử dụng được..."

5. Nguồn hàng bảo mật, tuyệt vời!, nhưng với nếu bạn yêu cầu tìm được nguồn hàng tốt hơn, rẻ hơn, gần hơn với nhiều ưu đãi hơn, có thể đội ngũ mua hàng của các công ty order hàng taobao sẽ giúp bạn được điều đó.

6. Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam luôn biến động không ngừng, để chọn được một đơn vị vận chuyển hàng order uy tín bạn cần có thời gian trải nghiệm khá lâu hoặc phải thông qua những sự cố bất thường mới đánh giá được chính xác thái độ phục vụ của họ ra sao. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là, các đơn vị vận chuyển hàng order taobao chỉ cam kết giao đủ hàng nguyên đai nguyên kiện cho bạn ,chứ hàng hơi méo méo hoặc ướt bao bì bên ngoài nằm ngoài phạm trù bồi thường, Nếu bạn không có yêu cầu đặc biệt về đóng gói. 

Việc quản lý chi tiết từng bill hàng đôi khi khiến bạn mệt mỏi, đặc biệt với những đơn vị gom hàng order không có hệ thống rõ ràng, khiến bạn mất quá nhiều thời gian để kiểm tra lại lịch trình từng bill và kiểm hàng đủ thiếu. Đôi lúc sót hàng giao chậm sẽ làm bạn bỏ lỡ thời gian khiếu nại với chủ shop.

7. Song song với việc có được tỉ giá rẻ, bạn cần dịch vụ thanh toán hộ hoặc nạp trực tiếp tiền vào tài khoản alipay của mình. Để hoàn thành giao dịch này, bạn cần chi trả một khoản phí chuyển tiền, trung bình từ 50K tới 150K, và điều tệ hại nhất là tài khoản alipay của bạn đột nhiên đóng băng.

8. Bạn sẽ tiếp cận với việc add trực tiếp wechat của chủ shop, và để cho tiện giao dịch bạn sẵn sàng chuyển tiền qua wechat mà không cần bất cứ một đơn vị trung gian nào đảm bảo, điều này tiềm ẩn nguy cơ sau khi bạn thanh toán, tài khoản kia sẽ chặn bạn ngay lập tức, hoặc giả là phát hàng lỗi cho bạn. Việc khiếu nại trở lên khó khăn hơn rất nhiều.

9. Việc nâng cao năng lực đàm phán và chủ động nguồn hàng order sẽ rất hữu có lợi nếu bạn bán chuyên một vài nhóm sản phẩm ít có sự biến động, thay vào đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để quản lý cũng như đối diện với những rủi ro tiềm ẩn trong giao dịch cũng như vận chuyển. Tùy từng giao đoạn phát triển công việc mà bạn nên lựa chọn phương án triển khai cho phù hợp. Những công việc các công ty order đã làm rất tốt rồi thì bạn cũng không nên thử sức để làm tốt hơn mà mất đi lợi thế cạnh tranh của mình.