Chúc mừng
Đăng ký tài khoản thành công!
Có lỗi
Đăng ký tài khoản thất bại!

Hướng dẫn đóng bảo hiểm

Trong kinh doanh, quản trị rủi ro là công việc cần thiết của nhà quản trị. Trong vận chuyển tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về mất, hỏng, thất lạc... Vậy nên việc chủ động kiểm soát rủi ro bằng hình thức đóng bảo hiểm giá trị là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chủ động đóng bảo hiểm khi đăng ký vận chuyển hàng trên hệ thống của ngân tín nhé. Đầu tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản trên hệ thống, nếu chưa rõ phần này bạn có thể xem lại các clip trước .


Sau khi đăng nhập vào hệ thống bạn cần vào “tab địa chỉ nhận hàng” để thêm mới mã địa chỉ của mình, sau khi gửi địa chỉ kho của ngân tín kèm theo mã địa chỉ của mình rồi, chủ shop sẽ phát hàng cho bạn. Đầu tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản trên hệ thống, nếu chưa rõ phần này bạn có thể xem lại các clip trước. Sau khi đăng nhập vào hệ thống bạn cần vào “tab địa chỉ nhận hàng” để thêm mới mã địa chỉ của mình, sau khi gửi địa chỉ kho của ngân tín kèm theo mã địa chỉ của mình rồi, chủ shop sẽ phát hàng cho bạn.

Nếu bạn không tiến hành kê khai giá trị hàng hóa, hệ thống sẽ mặc định mức bảo hiểm của bạn là 3% trên tổng tiền vận chuyển, và bạn sẽ được đền bù 10 lần giá trị vận chuyển hoặc không quá 50% giá trị hàng hóa.

Đối với nhóm hàng giá trị cao, bạn có nhu cầu đóng bảo hiểm theo giá trị thực tế của hàng hóa, bạn làm như sau :


Vào tab vận đơn, chọn nút thao tác add.

Bạn cần điền mã vận đơn chính xác chủ shop phát cho bạn,  mã địa chỉ bạn đã đăng ký.

Số lượng kiện chính xác nếu bạn có thông tin, các tham số kg, dài rộng cao có thể bỏ qua. Sau khi kho Ngân tín nhận được hàng, sẽ cập nhật thêm chi tiết cho bạn phần này.

Tiếp theo là các lựa chọn : đóng gỗ cho kiện hàng hóa. Chi phí đóng gỗ sẽ là 20 tệ cho 1 kg đầu tiên, và 1 tệ cho mỗi kg tiếp theo.

Chuyển thẳng : kiện hàng của bạn sẽ được đóng riêng lẻ và vận chuyển thẳng tới địa chỉ mà bạn đăng ký, không qua kho gom hàng lẻ của Ngân tín, Mục này chỉ áp dụng với những lô hàng lớn, khối lượng trên 60kg.

cuối cùng là ô bảo hiểm, bạn tích vào đây nếu có nhu cầu kê khai giá trị thực tế của hàng hóa. Trong ví dụ bên dưới, chúng ta cùng thực hành đóng bảo hiểm cho một bill hàng mua trên taobao. Bạn mở giao diện taobao và tìm chính xác mã bill vận chuyển, dán mã vận đơn của hàng hóa vào ô mã bill sau đó, điền giá trị muốn đóng bảo hiểm vào ô bên dưới,  lưu ý, trong ô này bạn cần điền số tiền tính bằng nhân dân tệ để tính giá trị của hàng hóa.


Cuối cùng, là những ghi chú cần thiết để nhân viên kho hiểu rõ nội dung hàng hóa của bạn. Sau khi ghi chú xong, bạn ấn lưu lại, và kiểm tra lại mã bill vừa đăng ký.

Các bạn cần chú ý là Hệ thống chỉ chấp nhận những bill hàng được đóng bảo hiểm trước khi kho nhận được, để đảm bảo tính khách quan của việc đóng bảo hiểm trước khi rủi ro phát sinh.

Trong trường hợp tổn thất toàn bộ, bạn sẽ được đền bù 110% giá trị kê khai bảo hiểm.

Trong trường hợp tổn thất bộ phận, Ngân tín sẽ căn cứ vào giá trị kê khai và phần trăm tổn thất đề đưa ra được mức đền bù hợp lý.

Nếu các bạn còn chưa hiểu rõ phần này có thể xem lại clip hoặc liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của ngân tín, và đừng quên tham khảo hết các bài viết liên quan tới quy định chính sách của chúng tôi nhé.

xem thêm : 

>>> Bảo hiểm hàng hóa 

>>> Báo giá ship hàng Taobao

>>> Hướng dẫn cài đặt mã địa chỉ nhận hàng