Chúc mừng
Đăng ký tài khoản thành công!
Có lỗi
Đăng ký tài khoản thất bại!

dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc

    Việt Nam và Trung Quốc có lịch sử giao thương lâu đời, có núi liền núi sông liền sông, nền kinh tế sản xuất và tiêu dùng đã có mối liên hệ ảnh hưởng qua lại rất lớn. Trong vài thập kỷ trở lại đây, với sự phát triển đa dạng của nền kinh tế thị trường, nhập hàng Trung Quốc đã trở thành một trong những đề tài quan trọng ảnh hưởng  sâu rộng trong tâm thức kinh doanh của nhiều thế hệ. Nền kinh tế sản xuất của Trung Quốc có những bước tiến đại nhảy vọt thúc đẩy toàn bộ các ngành nghề trăm hoa đua nở, vốn có sẵn tiềm lực về con người và vị trí địa lý cũng như tài nguyên khoáng sản, Trung Quốc đã trở thành công xưởng sản xuất hàng hóa của toàn thế giới. Nền kinh tế sản xuất tại Việt Nam đi chậm hơn một chút, nên việc nhập khẩu, kế thừa kết quả của anh bạn khổng lồ là điều dễ hiểu. Trong hơn 20 năm trở lại đây, kinh ngạch nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam luôn tăng dần đều, khiến cho nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam luôn là chủ đề nóng bỏng được các công ty kinh doanh và sản xuất đặc biệt quan tâm.

Phương thức vận chuyển hàng hóa Từ Trung Quốc về Việt Nam

Chuyển phát nhanh Quốc Tế

Nói tới chuyển phát nhanh quốc tế, không thể không nhắc tới DHL với hơn 380.000 nhân viên tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới, DHL chạm tay tới nhiều người hơn bao giờ hết. DHL đang chuẩn bị cho những thách thức logistics ở phía trước.

Chuyển phát nhanh quốc tế DHL

Dù bạn nhập hàng tại bất kỳ đâu, hệ thống đại lý của DHL phủ rộng khắp cả nước Trung Quốc khiến cho việc gửi hàng diễn ra nhanh chóng. DHL sử dụng phần lớn là máy bay để chuyển trở, nên tốc độ giao phát rất nhanh.

       Đối với các công ty forwarder cần gửi chứng từ cho đối tác nước ngoài, đa phần đều chọn DHL làm giải pháp vận chuyển chứng từ cho mình.

Nhược điểm : Giá thành vận chuyển cao, đối với nhóm hàng nhập thương mại với trọng lượng trên 100kg thì cước phí khá cao, ngoài ra với đơn hàng giá trị trên 1triệu VND cần mở tờ khai thông quan tại sân bay nước nhập khẩu.

Nếu quý khách có kiện hàng gửi qua DHL có thể tracking bill hoặc tra mã bill chính của mình tại trang web sau: Tracking, Track Parcels, Packages, Shipments | DHL Express Tracking

Các bạn điền số vận đơn mà người bán gửi cho bạn điền vào ô “tracking number” và ấn tìm kiếm. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ lịch trình được cập nhật mỗi giờ cho bill hàng.

Quý khách hàng nhập hàng Quảng Châu, đặt mua từ các xưởng, chủ shop hay các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao.com, Alibaba.com, 1688.com … không còn gặp khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

Ngoài công ty DHL quý khách có thể lựa chọn các công ty chuyển phát nhanh quốc tế như tnt, ups, shunfeng ...

Chuyển hàng Trung Quốc bằng hình thức thương mại điện tử.

Kể từ năm 2013, chính phủ đã ra Nghị định 52/2013/NĐ-CP thương mại điện tử.  Nhằm hướng dẫn cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp có sử dụng website để kinh doanh, tạo tiền đề để sàn thương mại lớn như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo phát triển, việc bán hàng trên sàn nở rộ cùng với sự tiện nghi trong mua sắm cũng như hệ thống ship hàng siêu tốc khiến cho người mua có được những trải nghiệm mua hàng vô cùng thú vị.

Chuyển hàng Trung Quốc bằng hình thức thương mại điện từ

  Trong các sàn kể trên, đều có shop nước ngoài vào kinh doanh cùng bán với các shop trong nước Việt Nam và các sản phẩm khi giao dịch trên sàn đều thông qua cổng Thương Mại Điện tử để thông quan vào Việt Nam, bằng đường bộ và đường biển. Do chưa hoàn thiện chính sách về phân loại hàng hóa nhập kinh doanh hay thuộc nhóm hàng chuyển phát nhanh, nên vẫn còn nhiều hạn chế trong quá trình phân loại, tính giá, thu thuế và kiểm soát hàng khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Chính vì vậy phương thức vận chuyển này chỉ phù hợp với các đơn hàng nhỏ lẻ có trị giá dưới 1tr đồng (vẫn theo chuẩn của thông quan chuyển phát nhanh được miễn thuế nhưng với số lượng lớn vận chuyển bằng xe tải). Hàng hóa đều phải tập kết tại những chi cục hải quan sân bay như Nội Bài để có đầy đủ nghiệp vụ, thiết bị máy soi chiếu để tiến hành thông quan.

Nhược điểm : Chỉ phù hợp với nhóm hàng Thương mại điện tử đơn hàng tiêu dùng giá trị thấp, hàng order taobao tiêu dùng có thể phân tách thành các đơn và kiện nhỏ phù hợp với máy soi chiếu tại cửa khẩu hàng không tại sân bay.

Gom container nhập khẩu chính ngạch

Phương thức vận chuyển này áp dụng cho đường biển, gọi tắt là LCL, thường do các công ty vận chuyển lớn của Trung Quốc đứng ra tổ chức triển khai. Mô hình kinh doanh khi vận chuyển đường biển rất rõ ràng và minh bạch, công ty nhập khẩu cần thông qua các công ty forwarder uy tín kết nối với hệ thống đại lý giao vận tại Trung Quốc để có thể tiến hành đặt chỗ cho lượng hàng của mình, với hàng lẻ thường áp dụng cho lượng hàng dưới 17 cbm (mét khối). Hàng hóa sẽ được vận chuyển vào kho gom của các đại lý lớn hoặc tại kho CFS tại cảng xuất, sau khi khai báo hải quan sẽ được đóng chung với nhiều hàng của công ty khác nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Chuyển hàng hóa Trung Quốc bằng đường biển(gom container lẻ LCL)

Khi hàng về tới cảng Việt Nam, hàng hóa sẽ được giỡ ra tại kho hàng lẻ tại cảng (CFS) dưới sự giám sát của hải quan. Và thực hiện đầy đủ quy trình thông quan theo quy định của pháp luật.

Gom container nhập khẩu chính ngạch đường bộ thường được triển khai do các đơn vị vận chuyển quốc tế với lợi thế gần cửa khẩu,hàng hóa sẽ được gửi về kho trung chuyển gần cửa khẩu hai nước. Công ty nhập hàng ủy thác xuất nhập khẩu cho đơn vị forwarder tiến hành gộp nhiều hàng cùng chuyên trở và thông quan trên cùng một hoặc nhiều xe hàng. Với đặc thù quãng đường trung chuyển ngắn nên thường dùng xe đầu kéo để gia tăng lượng hàng cho mỗi lần nhập ủy thác.

Nhược điểm : Thời gian gom hàng để đủ một xe, một container đủ để giảm chi phí cần đợi chờ một khoảng thời gian nhất định. Nhiều mặt hàng cùng thông quan trên một xe hàng thì rủi ro chậm trễ trong khâu thông quan dễ dàng xảy ra, do yếu tố phức tạp của nhiều loại hàng.

Nhập chính ngạch nguyên container hoặc nguyên xe tải bằng đường bộ

Phương thức vận chuyển hàng chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam này rất phổ biến và áp dụng rộng rãi cho các công ty lớn, có lượng hàng nhiều hơn nguyên container 20 hoặc nguyên container 40 và thường được xếp vào container quy chuẩn thế giới để phù hợp với xếp giờ chồng cao khi vận chuyển đường biển, vận chuyển trên các tàu biển lớn. Tùy theo cách mà hợp đồng ngoại thương quy định các loại giá FOB, CIF, FAS, FCA… mà xác định trách nhiệm và xác lập chi phí mỗi bên cần chi trả.

Chuyển hàng hóa Trung Quốc bằng đường biển(gom container lẻ LCL)

Đối với đường bộ cũng tương tự, với điều kiện giao hàng thường là FCA hoặc DAF, DAP quy định rõ địa điểm giao hàng. Người bán thường phải có đầy đủ điều kiện pháp lý tại Trung Quốc để tiến hành làm thủ tục xuất khẩu, cung cấp đầy đủ chứng từ và giấy chứng nhận xuất xứ, với điều kiện DAF người bán sẽ phải làm thủ tục xuất khẩu và đưa hàng sang biên giới của Việt Nam để giao hàng.

Nhược điểm : Công ty nhập khẩu phải có lượng hàng đủ lớn để đóng vừa vặn trong container 20F và 40F Nếu không sẽ gây lãng phí trong quá trình giao vận. Công Ty xuất khẩu và nhập khẩu đều phải thuần thục nghiệp vụ khai báo Hải quan để tránh những thiếu sót không đáng có trong quá trình nhập khẩu.

Công ty vận chuyển hàng uy tín cần điều kiện gì?

Để đánh giá một công ty uy tín thì tùy theo từng phương thức mà có những tiêu chí đánh giá nhất định, mỗi một khách hàng lại cảm nhận về điều kiện uy tín khác nhau. Trong giới hạn bài viết này ngantin.vn mạnh dạn đưa ra một số quan điểm giúp quý khách có thêm dữ liệu tham khảo trong quá trình khảo sát lựa chọn công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

1.         Với nhóm hàng lẻ, hàng order giá trị thấp, kiện nhỏ dễ phân tách và có thể áp dụng phương án đi tiểu ngạch hoặc thương mại điện tử. Công ty vận chuyển uy tín cần có kho gom hàng tại Đại Lục, nhằm thuận tiện trong quá trình nhận hàng từ nhiều nguồn, nhiều công ty chuyển phát nhanh tới gửi hàng cùng lúc.

Có kho quản lý hàng riêng là điều kiện tiên quyết để có thể phân loại hàng, dán tem nhập khẩu để đi đường thương mại điện tử, đóng gói lại hàng hóa cho phù hợp. Ngoài ra để xử lý nhiều kiện, nhiều Bill công ty chuyển hàng muốn nâng cao uy tín của mình lên và giảm chi phí cho giá vận chuyển rẻ xuống thì cần công nghệ quản lý tiến tiến, ví dụ như : máy quét mã vạch QR code, hệ thống cập nhật dữ liệu, phân loại đơn, khách hàng, mã khách hàng, quản lý tài chính,...(quý khách có thể tham khảo tại ordertaunhanh.vn). Cuối cùng là đội ngũ nhân sự làm việc nhiệt tình tâm huyết có trách nhiệm.

2.        Với  phương thức vận chuyển bằng hình thức gom container nhập khẩu chính ngạch, yếu tố kho bãi và hệ thống quản lý hàng hóa kể ở mục 1 là điều cơ bản. Ngoài ra hệ thống cần thông minh cấp tiến hơn một bước nữa để có thể tiệm cận với phần mềm khai báo hải quan chuẩn hóa của nhà nước Việt Nam Ecus, trên phần mền cũng cần tích hợp nhiều tính năng cần thiết để cùng lúc nhiều nhân viên nghiệp vụ thao tác.

Các bước triển khai cần đồng bộ chuẩn chỉ, khớp cả mã số HS code hàng hóa, chứng từ khai báo hải quan và đồng bộ với các phần mềm quản lý thuế hiện hành. Điều kiện đủ để một công ty trở lên chuyên nghiệp trong lĩnh vực này là thái độ kinh doanh chuẩn chỉ đào sâu về chuyên môn, không chụp giật vì lợi nhỏ mà buông lỏng kiểm soát đóng hàng lên xe khai báo dễ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng cho cả lô hàng cùng với việc đề cao sự trung thực trong việc chấp hành pháp luật trong khai báo hải quan.

3.         Với phương thức nhập hàng nguyên container đúng quy chuẩn thương mại quốc Tế, những công ty forwarder cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực này được gọi là uy tín khi có được lợi thế ưu đãi về giá cước vận chuyển tốt, mạng lưới đại lý rộng khắp thế giới, có năng lực xử lý được nhiều tình huống khó khăn do sai sót hoặc cần sửa đổi kịp thời. Có tiềm lực kinh tế vững mạnh và thâm niên trong nghề cũng phản ánh sự uy tín rõ nét.

Điều kiện đủ không phải là giá vận chuyển hàng trung quốc về giá rẻ, mà là sự cởi mở chia sẻ thông tin hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống. Sales không nói mơ hồ, không đưa những thuật ngữ khó hiểu vào gây nhiễu thông tin cũng như luôn thành thực phản hồi thực tế cho khách hàng hiểu và biết.

 Vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội bao nhiêu tiền một Kg?

Quý khách cần tham khảo giá vận chuyển hàng chuyển phát nhanh quốc tế từ Trung Quốc về Việt Nam thì có thể tham khảo mức giá sau của dhl :

Báo giá với hàng order đi line tmdt, hàng tiểu ngạch có thể tham khảo bảng giá sau :

Báo giá với hàng gom cont nhập chính ngạch với bảng giá sau :

Báo giá dịch vụ thông quan tại các cửa khẩu trên cả nước tại đây:

Báo giá chi phí vận chuyển nguyên cont 20 và 40 tại đây :


Xem thêm : >>> Top các công ty chuyển phát nhanh Trung Quốc

>>> Hướng dẫn tra mã Hs code và check thủ tục.

>>> Báo giá hàng order/ chuyển tiền alipay

>>> Báo giá dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung quốc

>>> Báo giá dịch vụ khai báo hải quan 2021

>>> Quy trình chuẩn khai báo hải quan 2021

>>> tải về biểu thuế xnk 2021 excel

>>> Tải về biểu thuế xnk 2021 PDF

>>> Quà Tặng sách doanh nhân