Chúc mừng
Đăng ký tài khoản thành công!
Có lỗi
Đăng ký tài khoản thất bại!

Bán hàng order

Với dòng vốn thấp, kế hoạch kinh doanh và kênh bán hàng của bạn còn rất yếu. Bạn chưa đủ tự tin để nhập số lượng lớn về và có những chiến dịch Maketting khủng, thì  bán hàng order là một cách để bạn giải quyết vấn đề trên. Hiểu một cách đơn giản, bán hàng order là một hình thức kinh doanh hàng không có sẵn, bạn cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin sản phẩm và trải nghiệp sử dụng, nếu khách hàng đặt, bạn mới đặt mua trực tiếp từ nhà cung cấp. 


Với mô hình này, bạn cần liên tục cập nhật về thông tin sản phẩm, sản phẩm mới, tính năng hay và quan trọng hơn cả là kỹ năng mua hàng trên taobao. Với người tiêu dùng thông minh, họ sẽ lấy sản phẩm của bạn để so sánh với các sản phẩm khác trên thị trường và đặt cho bạn vô vàn những câu hỏi hóc búa. Việc nắm chắc kỹ năng mua hàng sẽ giúp bạn ngồi cùng chiến tuyến với người bán và giải đáp thắc mắc cho khách hàng, các câu hỏi đại loại như " chế độ bảo hành", " ảnh thật của sản phẩm ra sao?", " tôi cao và nặng như vầy thì mặc size gì cho phù hợp", " tôi muốn mua thêm một vài linh kiện nhỏ nhỏ để thay thế liệu có được hay không?"....

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc tung một sản phẩm ra thị trường qua hình thức bán hàng order này, bạn cần tương tác trực tiếp với chủ shop bằng cách kết nối thẳng với họ qua công cụ chát trực tuyến, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây. hàng ngày cần tổng hợp đơn hàng khách đặt và đặt lại với chủ shop đúng như vậy.


Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ không bị đọng hàng và mất quá nhiều vốn để kinh doanh, nhưng nhược điểm lớn nhất là sau khi khách đặt hàng thì mất tầm 5-7 ngày sau hàng mới giao tới tay khách hàng được, việc chậm giao là khó khăn lớn nhất mà bạn cần thuyết phục khách hàng cố gắng chờ đợi. Trong quá trình chờ đợi, áp lực về những câu hỏi " hàng của tớ về chưa" luôn làm bạn bối rối. Đó là những thử thách đầu tiên bạn nên thực tâp và vượt qua, vì trong quy mô kinh doanh lớn, việc chậm giao, giao có kế hoạch, luôn luôn xảy ra ngoài sự  kiểm soát của bạn. Rèn luyện khống chế cảm xúc và sống dưới áp lực cao là một trong những kỹ năng cần thiết để mưu cầu đại sự.

Khi bạn đã làm quen với một đơn vị order uy tín rồi, thì việc đặt cọn từ 30-50% giá trị đơn hàng giúp bạn rất nhiều trong việc giảm áp lực tài chính, với hệ thống order chi tiết, bạn có thể kiểm soát được tình hình vận chuyển để kịp thời thông báo với khách hàng tiến độ giao hàng. Giúp khách hàng yên tâm hơn khi mua hàng online.


Vì mô hình kinh doanh này rất đơn giản, nên sản phẩm của bạn sẽ rất dễ bị copy y nguyên và hình thức bán tương tự do các đối thủ cạnh tranh, để tránh bị copy và bị tìm ra nguồn hàng một cách dễ dàng, bạn nên cẩn thận chỉnh sửa lại ảnh nguyên gốc của shop hoặc tốt nhất là tự mình chụp và thiết kế lại, gắn thêm số điện thoại hoặc logo riêng của bạn vào nhé. Đối thủ sẽ cực kỳ lười nhác copy uy nguyên ảnh của bạn. Để tránh lẫn giữa các mẫu và mầu, bạn nên tự định nghĩa lại mã sản phẩm của mình để đối chiếu, giảm tối đa sai sót khi đặt đơn với các đơn order. Tránh copy ảnh từ nguồn cung cấp, vì kèm theo ảnh thường có link dẫn về sản phẩm, tên chi tiết để đối thủ của bạn tìm ra nguồn hàng thuận lợi nhất. 

Và một lưu ý cuối cùng : bạn nên kết hợp sâu đăng bán hàng của 1 shop, chính điều này giúp hàng của bạn về tập trung hơn, nhanh hơn, và việc đổi trả nếu phát sinh sẽ được shop giúp đỡ hết sức. Khi bước vào giai đoạn số lượng lớn, bạn sẽ có lợi thế hơn để mặc cả chi tiết hoặc hưởng các chính sách ưu đãi đối với khách hàng thân thiết.

Chúc các bạn kinh doanh thành công, mọi câu hỏi xin để lại commet phía dưới, Cộng đồng Ngân Tín sẽ nỗ lực giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Xem Thêm 

Nhập hàng buôn 1688.com